Bột mì là loại nguyên liệu rất phổ biến và là nguyên liệu chính để chế biến nhiều loại món ăn và bánh siêu ngon như bánh mì và bánh bao. Nếu bạn đang có ý định làm các món bánh từ bột mì, thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm các món ăn làm từ bột mì siêu ngon trong bài viết này.
Mục Lục
Các loại bánh làm bằng bột mì ngon
Dưới đây là các loại bánh được làm bằng bột mì siêu ngon mà bạn có thể tham khảo:
Bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon
Bánh mì bơ đậu phộng có vẻ ngoài đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn và mang được hương vị béo ngậy đặc trưng, với kết cấu mềm xốp chắc chắn bạn sẽ rất yêu thích món bánh này từ lần nếm thử đầu tiên.
Để chuẩn bị món bánh mì đơn giản này, trước tiên bạn cần trộn đều bột mì, đường, men khô, trứng gà, và sữa tươi. Để cho bột nghỉ 1 tiếng rồi tiến hành nhào và cán mỏng bột. Tiếp theo, bạn phết bơ đậu phộng lên, tạo hình bánh theo kiểu thắt bím rồi nướng bánh ở 180 độ C khoảng 20 phút là hoàn thành món bánh.
Bánh mì ngọt dễ làm
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dễ làm, nhưng vẫn thơm ngon cho các dịp cắm trại ngoài trời, thì đây chính là công thức dành cho bạn. Món bánh này có mùi thơm thoang thoảng và hương vị ngọt ngào dễ chịu, nên rất được nhiều người yêu thích.
Để làm món bánh này, bạn cần làm men sữa và để nghỉ 1 tiếng. Tiếp theo, hãy nhồi bột từ trứng và bơ được đun chảy vào men sữa vừa làm. Sau đó, nặn bánh thành các viên nhỏ và để nghỉ trong nồi cơm điện trong 15 phút. Khi đã sẵn sàng, phết lên mặt bánh một lòng đỏ trứng gà, rắc thêm một ít mè đen và nướng trong nồi cơm điện trong vòng 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món bánh tuyệt ngon này!
Bánh mì thanh long thơm ngon bắt mắt
Bánh mì thanh long đã gây bão trong vài năm qua với không chỉ với màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn mà còn có kết cầu mềm dai, hương vị ngọt nhẹ dễ chịu và có thể ăn cùng nhiều nguyên liệu khác như kem tươi, sữa đặc,…
Để làm bánh mì thanh long, bạn cần phải sơ chế và xay nhuyễn thanh long đỏ rồi trộn cùng với bột mì, đường, men nở và để ủ khoảng 1 tiếng. Sau đó, tạo hình bánh theo ý thích của mình, cắt vài đường nhỏ trên thân bánh và nướng ở 200 độ C trong khoảng 25 phút. Cuối cùng, bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
Bánh mì sữa Nhật Bản
Món bánh mì sữa Nhật Bản được coi là món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào này độc đáo với mùi thơm nức quyến rũ, hương vị ngọt bùi, béo béo và cốt bánh dai mềm, khiến bạn ăn một lần là sẽ không thể quên được.
Để làm món bánh mì sữa này, bạn cần phải nấu hỗn hợp nước và bột mì, sau đó trộn bột mì, muối, men, sữa bột và hỗn hợp vừa nấu. Tiếp đến, thêm sữa tươi không đường và whipping cream, trộn đều và để nghỉ 10 phút. Sau đó, nhồi bột và để nghỉ 1 tiếng. Cuối cùng, phết lòng đỏ trứng gà và sữa tươi lên mặt bánh và nướng bánh ở 175 độ C trong 30 phút là có thể thưởng thức.
Bánh mì phô mai chà bông
Bánh mì phô mai chà bông là một món bánh nổi rần rần với các bạn trẻ gen Z với không chỉ mùi thơm sữa tươi và vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có hương vị mặn mặn, béo ngậy, khiến bạn chỉ với miếng bánh đầu tiên là có thể nghiện đấy.
Để làm món bánh mì này, bạn cần trộn đều bột mì, đường, muối, sữa tươi, sau đó nhồi bột 15 phút và cho bột nghỉ 10 phút
Tiếp theo, hãy chia 2 phần sốt phô mai ra: 1 phần bạn để trong ngăn đá tủ lạnh, chia nhỏ các khối bột rồi vo tròn và bọc xung quanh phô mai, sau đó đem đi nướng trong vòng 15 phút ở mức nhiệt 150 độ C và dùng phần phô mai còn lại rắc lên trên bánh.
Sau đó, bạn đem nướng bánh trong 30 phút để bánh mềm mại và thơm ngon. Nướng xong là bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon này rồi.
Bài viết đã hướng dẫn bạn làm các món bánh từ bột mì siêu ngon và vô cùng dễ làm. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi để mua nguyên liệu nấu ăn uy tín thì hãy tải app VinID mua nguyên liệu ngay bạn nhé. Khi thanh toán trên app VinID bạn sẽ được tích điểm và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.