Có thể nói, nhà hàng dưới biển vẫn là một kiểu nhà hàng khá xa lạ với mọi người.Thế nhưng, việc thưởng thức một bữa ăn tại một nhà hàng dưới biển lại rất đặc biệt. Vậy nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn nhé !
Mục Lục
Khái niệm về nhà hàng dưới biển.
Nhà hàng dưới biển là một khái niệm mới lạ và còn ít người biết đến . Cái tên này chỉ mới được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà thôi. Tên gọi nhà hàng dưới biển được bắt nguồn từ cấu trúc đặc biệt của nó. Các nhà hàng dưới biển thường thiết kế một phần kiến trúc của nó chìm trong nước biển. Phần này phải được thi công một cách rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ và kiên cố. Điều này giúp tránh những tác động cũng như sự ảnh hưởng của các đợt sóng ngầm. Và chắc chắn, nơi phục vụ khách hàng sẽ được trang bị bằng những lớp kính an toàn và chịu lực tốt nhất.
Khi đến đây, thực khách vừa có thể trải nghiệm bữa ăn vừa có thể tận hưởng không gian gần nhất với các loại sinh vật biển sinh động, phong phú.
Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào ?
Ithaa là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Maldives. Đây là nhà hàng nằm trong chuỗi nhà hàng và khách sạn Conrad Maldives Rangali Island. Thiết kế của nhà hàng gần giống như một thủy cung.Vì thế, bạn vừa có thể tận hưởng bữa tối sang trọng vừa ngắm nhìn những vẻ đẹp ẩn chứa trong lòng đại dương. Đây quả thực là một trải nghiệm đáng để thử một lần trong đời.
Ra đời từ 15/04/2005, Ithaa được ví như một công trình tuyệt đẹp giữa lòng Ấn Độ dương. Ithaa dài hơn 9m, rộng gần 500m và có sức chứa tối đa là 14 vị khách trong cùng một thời điểm.
Nhà hàng được thiết kế như một thủy cung thu nhỏ với đồ nội thất vô cùng sang trọng, tinh tế. Ngồi trong nhà hàng, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của đại dương bao la cũng như khám phá các loài sinh vật nơi đây. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà ít nơi trên thế giới có thể đem lại cho bạn.
Chia sẻ trải nghiệm lần đầu tới nhà hàng dưới biển Ithaa
Khi đến với nhà hàng dưới biển Ithaa, bạn sẽ được đắm mình ở một nơi sang trọng, nằm dưới Ấn Độ Dương 5 mét. Bạn sẽ được tha hồ trải nghiệm một bữa ăn đặc biệt tuyệt vời và hiếm có này. Nhà hàng sử dụng sàn gỗ màu nâu giúp đem lại cảm giác an toàn cho thực khách lúc di chuyển.Bàn ăn được bố trí thành 2 hàng dọc giúp bạn thông qua lớp kính mà quan sát được vẻ đẹp đa màu sắc của tự nhiên. Nếu thủy cung chỉ đơn giản là tham quan và quan sát, thì nhà hàng dưới biển sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn sự hiếu kỳ về đại dương vừa giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng, tuyệt vời.
Ngoài ra, thực khách khi đến đây còn có thể thưởng thức những món ăn cao cấp, sang trọng như tôm hùm, trứng cá muối…
Nhà hàng dưới biển đầu tiên tại Châu Âu: Under
Ngoài Ithaa thì Under là nhà hàng dưới biến tiếp theo được ra đời. Under là một công trình có tính độc đáo tại châu Âu và nó nằm tại bờ biển phía Nam của Na Uy. Under được thành lập bởi công ty Snohetta tại Na Uy, nhà hàng được biết đến như là một công trình vừa chìm vừa nổi và vô cùng nổi tiếng tại châu Âu.
Khác với Ithaa, Under có sức chứa lên tới 40 người cùng 1 lúc.
Có thể nói, đây không những là công trình mang tới sự trải nghiệm mới lạ, cao cấp cho khách hàng mà còn giúp cho mọi người hiểu thêm về các loại động vật hoang dã tại bờ biển đá Na Uy.
Nhà hàng có hình dạng nguyên khối dài khoảng 34m và có một phần cao hơn 5m chìm xuống dưới biển. Ngoài ra, cái tên Under theo cách hiểu của người Hồi giáo mang một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Đến với nhà hàng bạn như lạc vào một thế giới khác, một thế giới mà bạn chưa được thấy bao giờ. Thông qua những tấm kính, bạn có thể cảm nhận được khung cảnh dưới lòng đại dương với vẻ đẹp của các loại sinh vật học tại bờ biển Na Uy.
Bạn sẽ được tận hưởng một bữa ăn vô cùng cao cấp với 18 món là hải sản địa phương. Một bữa ăn ở đây có giá khoảng 10.000.000 đồng/ người. Thế nhưng, với sự trải nghiệm tuyệt vời này thì mức giá này là hoàn toàn xứng đáng.
Có hay không nên đi nhà hàng dưới biển ?
Với những trải nghiệm chân thực và sinh động như vậy thì quả thực đây là một nhà hàng đáng để thử. Tuy nhiên, khoảng cách di chuyển cũng là một điểm gây khó khăn, bất lợi dành cho du khách Việt Nam. Đối với những bạn có điều kiện thì có thể tham khảo trải nghiệm và thăm quan tại nhà hàng độc đáo này.
Ở đây, bạn không chỉ được trải nghiệm một không gian sang chảnh bậc nhất trên thế giới mà còn được tận mắt trải nghiệm với các loại sinh vật biển.
Hiện nay, trên nhiều quốc gia đã thành lập thêm rất nhiều nhà hàng dưới biển. Tuy nhiên, Ithaa và Under vẫn là hai nhà hàng được đánh giá cao nhất cả về chất lượng bữa ăn lẫn phong cách phục vụ.
Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi: “Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào”. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhé !